Trường Trung học cơ sở xã Phú Nam tổ chức Cuộc thi chúng em với lịch sử dân tộc

29/04/2021 00:00 90 lượt xem

Tối ngày 26/4, Trường Trung học cơ sở xã Phú Nam, tổ chức cuộc thi chúng em với lịch sử dân tộc lần thứ nhất. Đến dự có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự còn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch; Lãnh đạo xã Phú Nam.

Tham gia cuộc thi có 3 đội gồm: Văn Lang, Âu Lạc và Đại Việt. Thi ở các nội dung: tìm hiểu biết chung, hiểu biết riêng, phần thi phối hợp, phần thi dành cho khán giả. Riêng phần thi hùng biện với các chủ đề: Mẹ Việt Nam anh hùng, Bác Hồ kính yêu, Biển đảo quê hương. Nội dung Cuộc thi bao gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sỹ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe và Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các đội

Cuộc thi là hoạt động thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động thiết thực học tập làm theo lời Bác: Dân ta phải biết Sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam. Sau hơn 2 giờ đồng hồ thể hiện phần thi của mình. Kết quả đội Âu Lạc đạt giải nhất, Đội Đại Việt đạt giải nhì, Đội Văn Lang đạt giải ba. Cùng thời gian diễn ra cuộc thi, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.