Thông tin tuyên truyền

Trường THCS Yên Phú tổ chức Hội thi “Trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Hà Giang”

23/11/2020 00:00 187 lượt xem

Nằm trong các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Trường THCS Yên Phú đã tổ chức Hội thi “Trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Hà Giang”.

Tham gia Hội thi có 19 thí sinh đại diện cho 19 lớp, mỗi thí sinh phải trải qua ba vòng thi gồm: Giới thiệu bộ trang phục dự thi; năng khiếu và trình diễn trang phục. Tại hội thi các em đã mang đến cho khán giả nhiều trang phục dân tộc, mỗi trang phục có nét độc đáo và sắc màu riêng như: Trang phục người Mông; người Pu Péo; người Lô Lô; người Pà Thẻn; người Dao; người Bố Y; người Tày… Trong buổi lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã tiến hành vòng thi cuối cùng và tổng kết trao giải. Kết quả có 01 giải Nhất dành về thí sinh Lã Thị Hải Yến – Lớp 9D với trang phục người Tày và màn năng khiếu hát Then, đàn Tính rất ấn tượng. Bên cạnh đó còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Hội thi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát huy văn hóa truyền thống, qua đây giáo dục các em học sinh biết trân trọng nét văn hóa của các dân tộc, đồng thời bảo tồn gìn giữ cho muôn đời sau.