Trường THCS Yên Phú tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 cho học sinh 11 tuổi

27/04/2022 01:22 36 lượt xem

Sáng 20/4, Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê đã tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 cho đối tượng học sinh 11 tuổi tại Trường THCS Yên Phú.

Trường THCS Yên Phú tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 cho học sinh 11 tuổi

Đây là trường tổ chức tiêm đầu tiên theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện. Do đối tượng tiêm còn nhỏ tuổi, thuốc khác so với tiêm cho trẻ 12 đến 17 tuổi (Moderna thay cho Pfizer của Mỹ) nên công tác chuẩn bị rất chu đáo. Ngoài lực lượng cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa về phía nhà trường đã bố trí đảm bảo nhân lực tham gia vào việc hỗ trợ tiêm, đảm bảo hệ thống sở vật chất theo yêu cầu. Tại điểm tiêm này tiến hành tiêm cho các em học sinh 11 tuổi thuộc trường THCS Yên Phú và Trường PTDTNT THCS&THPT Bắc Mê với số lượng gần 100 em (đã trừ các em từng hoặc đang là F0). Sau hơn hai giờ, công tác tiêm đã hoàn thành, 100% học sinh không có những biểu hiện phản ứng nguy hiểm, chỉ xuất hiện một vài em học sinh có cảm giác đau đầu tuy nhiên các chỉ số khác đều tốt và được người giám hộ đưa về nhà an toàn, tự theo dõi sức khỏe. Số học sinh thuộc đối tượng tiêm do những nguyên nhân khác nhau sẽ được tiêm bổ sung vào 22/4/2022 tại Trung tâm Y tế huyện.

Công Hoan: Trường THCS Yên Phú