Thông tin tuyên truyền

Trung tâm y tế huyện thực hiện Test nhanh lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 tại thị trấn Yên Phú

09/11/2021 08:24 139 lượt xem

Liên quan đến 2 trường hợp Fo về Covid 19 tại Bệnh viên đa khoa huyện Bắc Mê tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn thị trấn Yên Phú. Để nhanh chóng phát hiện và tránh lây lan ra cộng đồng. Trung tâm y tế huyện Bắc Mê đã tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm, Test nhanh cho người dân trên địa bàn.

Theo đó đã tiến hành truy vết tất cả các đối tượng tiếp xúc với 2 trường hợp này và tiếp xúc với người khác để tiến hành xét nghiệm. Trong những ngày qua, các cán bộ y tế của trung tâm y tế huyện Bắc Mê đã tiến hành Test nhanh được cho hơn 1 nghìn lượt người, phát hiện 62 trường hợp F1, trong đó có 28 trường hợp cách ly tập trung, tại thôn Pắc Sáp, thị trấn Yên Phú, còn lại cách ly tại nhà, 65 trường hợp F2 cũng thực hiện cách ly tại nhà. Cùng với thực hiện Test nhanh, hiện nay trung tâm y tế huyện Bắc Mê và thị trấn Yên Phú còn đẩy mạnh tuyên truyền người dân trên địa bàn tự giác đến thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm Test nhanh để tránh lây lan ra cộng đồng. Sớm khống chế được tình hình dịch bệnh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê