Trung tâm y tế huyện kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp

08/07/2022 01:25 26 lượt xem

Để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp. Ngày 4.7. Trung tâm y tế huyện Bắc Mê tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động các khu vực quán ăn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.

Trung tâm y tế huyện kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp

Trên địa bàn huyện Bắc Mê có 2 điểm trường tổ chức cho các em học sinh thi tốt nghiệp Phổ thông trung học, đó là Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông xã Minh Ngọc và Trường trung học phổ thông Bắc Mê. Theo đó, Trung tâm y tế huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh mua bán xung quanh khu vực nơi diễn ra kỳ thi, kiểm tra tất cả các loại thực phẩm, thức ăn nhanh. Kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động, kiểm tra nguồn nước đang sử dụng và hóa đơn chứng từ nguồn gốc thực phẩm. Phối hợp cùng Hội đồng coi thi trực tiếp kiểm tra bếp ăn nấu nướng phục vụ trực tiếp cho Ban giám khảo và Hội đồng coi thi.
Qua kiểm tra các quán ăn uống phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở buôn bán khi mua thực phẩm để chế biến đều có hợp đồng mua bán, nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm tươi ngon để chế biến, sau khi chế biến thành thực phẩm ăn uống các thức ăn được bốc mẫu lưu theo qui định trước khi đưa lên bàn ăn. Cán bộ Trung tâm y tế huyện Bắc Mê cũng đã tuyên truyền các quy định, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông an toàn và hiệu quả.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê