Thông tin tuyên truyền

Trung tâm y tế huyện Bắc Mê triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid - 19

22/06/2021 03:03 275 lượt xem

Trong các ngày từ 17-20/6, Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê, phối hợp với các Y Bác sỹ Công an tỉnh, triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Lực lượng Công an, Công nhân Viễn thông, Điện lực, Giáo viên, Cán bộ y tế, Viên chức Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch. Đây là lần thứ 3 Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đợt này toàn huyện có 600 trường hợp được tiêm, riêng lực lương công an huyện có 60 chiến sỹ được tiêm. Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học, gồm đầy đủ các khu vực: tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các trang thiết bị, thuốc, dịch truyền chống sốc…được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các phản ứng không mong muốn, dị ứng, sốc…Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám sàng lọc, ký cam kết tự nguyện tiêm, được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 2 đến 7 ngày tiếp theo. Sau 12 tuần, các đối tượng sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê