Thông tin tuyên truyền

Trung tâm y tế Bắc Mê triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi

13/05/2022 09:05 40 lượt xem

Trong hai ngày mùng 9 và 10/5. Trung tâm y tế huyện Bắc Mê, phối hợp với Trạm y tế thị trấn Yên Phú, tổ chức tiêm chủng Vắc xin cho trẻ từ dưới 1 tuổi đến 5 tuổi thuộc địa bàn các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn. Để đảm bảo tiến độ, Trung tâm đã chia thành hai điểm tiêm tại thôn Nà Nèn và thôn Bản Sáp.

Theo kế hoạch đã triển khai tiêm phòng viêm não Nhật bản mũi 1,2,3 cho 260 trẻ từ 1 đến 5 tuổi, tiêm chủng thường xuyên cho trên 50 trẻ, dưới 1 tuổi gồm các mũi: ho gà, bạch hầu, uốn ván, sởi, lao và uống vắc xin phòng chống bại liệt. Để điểm tiêm chủng thực hiện an toàn theo các quy định của Bộ Y tế, Trung tâm y tế huyện Bắc Mê xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện, công tác chuẩn bị cụ thể như: Tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp với các thôn bản, tổ dân phố và các bậc phụ huynh để người dân biết về sự cần thiết tiêm chủng vắc xin và chủ động đưa con em tham gia tiêm chủng đầy đủ, để chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất. Thành lập tổ tiêm chủng, rà soát, thống kê trẻ được tiêm chủng;. Chiến dịch nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh cho trẻ em từ dưới 1 tuổi đến 5 tuổi.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê