Trung tâm y tế Bắc Mê triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A

07/06/2021 09:43 89 lượt xem

Ngày 1/6, Trung tâm y tế huyện Bắc Mê triển khai chiến dịch uống vitamin A, cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi thuộc địa bàn các thôn, tổ dân phố của thị trấn Yên Phú.

Trung tâm y tế Bắc Mê triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A

Đây là chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế để trẻ em uống bổ sung Vitamin A đầy đủ, đúng thời gian, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid - 19, ngành Y tế huyện Bắc Mê, đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai chiến dịch phù hợp, đảm bảo an toàn. Vitamin A là vi chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể, phòng bệnh khô mắt, tăng khả năng đề kháng của cơ thể. Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh đã đưa trẻ đến các địa điểm trên địa bàn thị trấn, để được uống bổ sung Vitamin A và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để phòng chống Covid - 19. Trong một ngày triển khai thực hiện chiến dịch, đã có hơn 500 trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi đã được uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun theo quy định của Bộ y tế.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê