Trao áo ấm mùa đông cho học sinh xã Yên Cường huyện Bắc Mê

01/02/2024 15:54 50 lượt xem

Ngày 22/1, Nhóm thiện nguyện Việt Nam gotami, của sư cô Quang Duyên Hoa Kỳ, đã ủy quyền cho UBND huyện Băc Mê trao tặng áo âm mùa đông, cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Yên Cường, huyện Bắc Mê. Đây là chương trình do ban giám hiệu nhà trường kết nối với nhóm tài thiện nguyện. Đến dự có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao áo ấm mùa đông cho học sinh  xã Yên Cường huyện Bắc Mê

Hơn 800 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của nhà trường đã nhận được áo phao ấm, mỗi chiếc áo hơn hai trăm nghìn đồng, tổng giá trị quà là hơn 160 triệu đồng. Từng chiếc áo đã được lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê, các thầy cô giáo trực tiếp trao gửi và mặc cho từng em học sinh, càng thêm gắn kết tình cảm yêu thương, giúp cho các em vượt qua mặc cảm khó khăn thêm yêu cuộc sống, yên tâm học tập. Đây là món quà tuy không lớn nhưng đã động viên kịp thời các em học sinh còn nhiều khó khăn đồng thời thắp sáng lên niềm tin, mang đến một mùa đông ấp áp và tiếp bước thêm động lực cho các em học sinh đến trường. Do khoảng cách về địa lý xa xôi, Sư cô Diệu Quang không trực tiếp đến trao áo ấm cho học sinh, nhưng cũng đã trực tiếp gọi điện qua Zalo động viên thầy, cô giáo và học sinh trong nhà trường, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách dạy  tốt, học tốt, để các em học sinh sớm trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội. Trước đó đoàn từ thiện cũng đã hỗ trợ cho nhà trường xây dựng một giếng nước khoan và một số trang thiết bị lọc nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của hơn 400 em học sinh ở bán trú tại nhà trường.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê