Văn hóa - Xã hội

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại cụm trường xã Yên Định

06/09/2019 00:00 151 lượt xem

Ngày 05/9, Đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại cụm trường xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Cùng dự Lễ Khai giảng có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng GD&ĐT; lãnh đạo xã Yên Định.

Năm học 2018 - 2019, Cụm trường xã Yên Định đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác dạy và học. Trong năm học qua cụm trường có trường Mầm non và trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia nâng tổng số trường của xã đạt chuẩn 100% góp phần trong tiêu chí xây dựng NTM. Tỷ lệ học sinh 6 - 14 tuổi đến lớp đạt trên 95%; học sinh 5 tuổi đến lớp đạt 100%. Công tác chăm sóc, dạy trẻ được thực hiện tốt, đảm bảo các chế độ cho các em học sinh đúng quy định. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Năm học mới 2019 - 2020, Cụm trường có 860 học sinh và 80 cán bộ giáo viên nhân viên trong đó: Trường THCS có 7 lớp; tiểu học 18 lớp; Mầm non 14 nhóm lớp. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, cụm trường tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  Phấn đấu tỷ lệ huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 98 % trở lên; tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%.

Đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh trống khai trường năm học 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020, tặng quà chúc mừng Hội đồng sư phạm cụm trường.

Phát biểu tại buỗi lễ khai giảng, đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của cụm trường xã Yên Định trong những năm học qua. Đồng chí tin tưởng và kỳ vọng tập thể cán bộ, giáo viên và HS cụm trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu của năm học 2019 - 2020 đã đề ra.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đã tặng hoa chúc mừng cụm trường xã Yên Định khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đã tặng hoa chúc mừng cụm trường xã Yên Định khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ giáo viên cụm trường xã Yên Định khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Dịp này, cụm trường cũng đã trao học bổng của hội khuyến học huyện có các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.