Nông thôn mới

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Yên Phong chung sức xây dựng Nông thôn mới

07/01/2019 00:00 207 lượt xem

Trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tiêu chí số 5: Trường học và tiêu chí số 14: Giáo dục thuộc nhiệm vụ của ngành Giáo dục - Đào tạo. Xác định rõ trọng trách nhiệm vụ, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Yên Phong huyện Bắc Mê đã phấn đấu xây dựng môi trường học tập cho con em trong độ tuổi tiểu học của xã đạt theo Chuẩn quốc gia.

Được thành lập từ năm 2007, sau 11 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường đã ngày càng nâng cao chất lượng về mọi mặt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định với tổng diện tích gần 11.000 m2, được xây dựng, bố trí hợp lý sạch sẽ, các phòng học đầy đủ phương tiện và đồ dùng theo tiêu chuẩn. Hiện nhà trường có 12 lớp với 203 học sinh, 20 cán bộ giáo viên, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn nghề nghiệp và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó có 01 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 04 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.  Hàng năm,  tỉ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đi học đều đạt 100%,  tỉ lệ  học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, số học sinh đạt danh hiệu xuất sắc tăng lên qua từng năm. Năm 2018, thi Toán tuổi thơ cấp huyện đạt 05 giải cá nhân (01 giải vàng, 02 giải bạc, 02 giải đồng), tập thể đạt giải ba; Giao lưu Tiếng Việt  cấp huyện đạt 07 giải cá nhân (01 giải nhì; 02 giải ba, 04 giải khuyến khích) toàn đoàn đạt khuyến khích.

Khắc phục mọi khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn  nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, say sưa với nghề, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất  sắc nhiệm vụ,  chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong thi đua dạy tốt - học tốt. Năm 2018, 03 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 03 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 13 đồng chí đạt Lao động tiên tiến cấp huyện và nhiều đồng chí được nhận khen thưởng các cấp. Tập thể nhà trường nhiều năm giữ vững danh hiệu tiên tiến cấp huyện, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, chi bộ nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Với sự nỗ lực của tập thể nhà trường, ngày 22/11/2018, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Yên Phong vinh dự được đón nhận Bằng công nhận của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và hoàn thành hai tiêu chí về giáo dục góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Yên Phong về đích đạt chuẩn Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Có thể khẳng định rằng, sự kiện này là sự ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua, nhắc nhở tập thể nhà trường phấn đấu hơn nữa giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng Trường đạt chuẩn Quốc gia.