Phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng chống dịch Covid 19 tại các điểm bầu cử

22/05/2021 00:00 91 lượt xem

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn. Sáng ngày 21.5, cán bộ ngành y tế huyện Bắc Mê đã cùng với lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đồng loạt ra quân thực hiện phun thuốc tiêu độc khử trùng tại 86 đơn vị bầu cử và 106 khu vực bỏ phiếu.

Đến nay, phòng y tế, trung tâm y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh cho các điểm bầu cử trên địa bàn toàn huyện. Thành lập tổ Y tế lưu động và tổ Y tế cố định, đảm bảo vật tư, hóa chất phun phòng, chống dịch, hướng dẫn và tổ chức phun khử trùng cho các điểm bầu cử, điểm kiểm phiếu. Bên cạnh đó, thành lập tổ thường trực 24/24 giờ sẵn sàng đáp ứng ngay các tình huống trong công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc y tế phục vụ trước, trong và sau ngày bầu cử. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống bệnh dịch. Theo thống kê, huyện Bắc Mê có hơn 33.224 cử tri, để đảm bảo an toàn ngành y tế còn yêu cầu các địa phương thực hiện tuyên truyền đến người dân phải đeo khẩu trang, giữ cự ly khoảng cách, chuẩn bị nước sát khuẩn trong ngày bầu cử.