Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn tại xã Yên Định

19/03/2022 10:50 188 lượt xem

Ngày 17/3, Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà thiệt hại lớn tại xã Yên Định. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Đến thăm hỏi tặng quà gia đình anh Nguyễn Trọng Hoàng, thôn Nà Xá, xã Yên Định bị hỏa hoạn cháy nhà vào lúc 15 giờ chiều ngày 16.3, do bị chập nguồn điện lúc đó không có người ở nhà, thời tiết hanh khô, gió nhẹ, nên lửa bén nhanh cháy toàn bộ ngôi nhà sàn bằng gỗ nghiến 5 gian 2 trái, cùng nhiều đồ dùng gia đình như: tivi, tủ lạnh, xe máy, tiền, vàng…tổng thiệt hại gần 1 tỷ đồng. Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ đến giúp gia đình khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình các nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê Ma Văn Tỏe, đã ân cần động viên thăm hỏi, chia sẻ trước những thiệt hại, mong muốn gia đình dần dần khắc phục những mất mát, sớm vươn lên, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, bằng nhiều việc làm thiết thực, giúp đỡ gia đình sớm dựng lại được nhà ở. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ gia đình không lơ là chủ quan, cần phải chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai, hỏa hoạn. Không để sự cố đáng tiếc xảy ra.
Tại gia đình, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe trao tiền của Hội chữ thập đỏ huyện, hỗ trợ cho gia đình 2 triệu đồng, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền, các đơn vị trên địa bàn xã Yên Định hỗ trợ cho gia đình hơn 5 triệu đồng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê