Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp

20/06/2021 23:32 120 lượt xem

Chiều ngày 16/6, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2020-2021 huyện, đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại hai trường: Trung học cơ sở-Trung học phổ thông xã Minh Ngọc và Trường Trung học phổ thông huyện Bắc Mê. Cùng đi có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Ma Văn Tỏe Phó Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra tại Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông xã Minh Ngọc

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay huyện Bắc Mê có hai điểm thi tại xã Minh Ngọc và trung tâm huyện. Tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông xã Minh Ngọc có 4 phòng thi, với 82 học sinh dự thi, trong đó có 5 thí sinh tự do. Tại Trường Trung học phổ thông Bắc Mê, có 13 phòng thi với 207 học sinh dự thi, trong đó có 7 thí sinh tự do. Đến thời điểm này hai trường đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ cho giám thị coi thi và học sinh lưu trú ở xa. Hiện nhà trường đang duy trì ôn thi cho các em học sinh vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ  6 trong tuần.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra tại  Trường Trung học phổ thông Bắc Mê

Qua kiểm tra đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị. Hai trường tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi thành công tốt đẹp. Thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã Minh Ngọc, thị trấn Yên Phú và cơ quan chuyên môn, tổ chức phun khử khuẩn tại các điểm thi, phòng thi, thực hiện biện pháp 5K của Bộ y tế. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo điện thắp sáng, nước sạch sinh hoạt, thông tin liên lạc trong quá trình diễn ra kỳ thi. Tiếp tục duy trì ôn tập, chuẩn bị tâm thế cho học sinh, bình tĩnh, tự tin trong thời gian thi, để đạt được kết quả cao nhất.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê