Cải cách hành chính

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 2 xã Yên Định và Minh Ngọc

20/05/2022 03:47 41 lượt xem

Ngày 17.5, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại hai xã Yên Định và Minh Ngọc. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Văn hóa; Tư pháp; Nội vụ; Lao động thương binh xã hội huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 2 xã Yên Định  và Minh Ngọc
Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe, kiểm tra thực tế tại xã Yên Định

Từ đầu năm đến nay công tác cải cách hành chính được hai xã Yên Định và Minh Ngọc quan tâm chỉ đạo kịp thời. Tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn xã tiếp tục được kiện toàn và phân cấp đồng bộ. Công tác xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định. Việc giải quyết thủ tục hành chính qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả dần đi vào nề nếp. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được chuẩn hóa, trình độ chuyên môn, năng lực thi hành nhiệm vụ được nâng cao.

Phó chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe, phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại xã Minh Ngọc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe yêu càu hai xã Yên Định, Minh Ngọc phải có đầy đủ hệ thống văn bản, có kế hoạch chuyển đổi số, có quyết định kiện toàn bộ phận một cửa. Phân công thêm vị trí việc làm trực tiếp xử lý công việc cho hai Phó Chủ tịch về công tác cải cách hành chính. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể kiêm thêm vị trí việc làm. Trang trí bố trí lại khu vực cải cách hành chính đảm bảo trang trọng, tạo điều kiện thuận tiện có người dân đến giao dịch. Niêm yết công khai các thủ tục, lịch tiếp công dân theo chức danh, đảm bảo đúng quy định đối với người đứng đầu, trong việc tiếp công dân. Giải quyết tốt thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, thực hiện chính quyền số duy trì ở mức độ 3, mức độ 4. Duy trì chữ ký số; duy trì trang thông tin điện tử, đa dạng hóa các mục thông tin. Công khai đường dây nóng, thủ tục hành chính liên quan đến người dân công khai mức thu phí, lệ phí, quy trình thủ tục hành chính có thời hạn. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức chủ động học hỏi nâng cao trình độ năng lực công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê