Cải cách hành chính

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại xã Yên Cường

12/06/2023 14:46 39 lượt xem

Ngày 30/5, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Yên Cường. Cùng đi có đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, xã Yên Cường đã tập trung chỉ đạo ban hành kịp thời các văn bản liên quan đến công tác CCHC. Chỉ đạo quán triệt đến toàn thể CBCC chấp hành nghiêm việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; giải quyết thủ tục hành chính được chỉ đạo quyết liệt; cơ bản hồ sơ TTHC được giải quyết đúng hạn; việc xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế công tác CCHC năm 2022 được thực hiện kịp thời; công chức được phân công trực tại bộ phận một cửa luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, giải quyết kịp thời các thủ tục hồ sơ hành chính, không có hiện tượng sách nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, tổ chức, doanh nghiệp.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra đưa ra một số tồn tại hạn chế của đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới là các hình thức tuyên truyền CCHC chưa phong phú đa dạng. Chất lượng rà soát, đánh giá TTHC chưa cao, các chỉ số trên bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công còn thấp; Số lượng tin bài trên trang thông tin điện tử của xã còn ít.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Yên Cường cần tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế mà các thành viên Đoàn kiểm tra đưa ra; triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo CCHC cấp trên và văn bản ban hành của xã; tiếp tục chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động đơn vị thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Niêm yết công khai, đầy đủ các bộ thủ tục cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của nhân dân; tiếp nhận 100% hồ sơ trên Hệ thống thông tin điện tử một cửa; thực hiện số hóa hồ sơ và dịch vụ công trực tuyến…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê