Bắc Mê tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính cho cán bộ công chức năm 2023

31/07/2023 14:51 80 lượt xem

Trong hai ngày 24-25/7, Huyện Bắc Mê phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính cho cán bộ, công chức huyện, xã, những người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn. Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Trọng Thủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Bắc Mê tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính cho cán bộ công chức năm 2023

Trong hai ngày 24-25/7, lãnh đạo và chuyên viên Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt những Chuyên đề gồm: Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết số 14-NQ/TU, Đề án 56/ĐA-UBND về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021-2025. Một số nội dung trọng tâm, định hướng, giải pháp nâng cao về chỉ số PAINDEX cấp tỉnh, huyện. Nâng cấp công tác tuyên truyền thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên trên môi trường điện tử. Hướng dẫn sử dụng thiết lập quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin. Một số nội dung trọng tâm, nâng cao về chỉ số PAPI.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng, nhằm định hướng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng công tác cải cách hành chính; tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ về tinh thần, thái độ làm việc, ý thức rõ trách nhiệm phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính. Đề nghị cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn, tổ dân phố, tổ dân phố tham gia lớp bồi dưỡng phải đầy đủ, chấp hành nghiêm túc thời gian và các quy định của lớp tập huấn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê