Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024 về CCHC và chuyển đổi số

01/02/2024 15:00 67 lượt xem

Ngày 18/01, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024 về CCHC và chuyển đổi số

Năm 2023, công tác CCHC Nhà nước trên địa bàn đã được các cơ quan, địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Duy trì công khai đầy đủ, kịp thời thủ tục hành chính của tỉnh, của huyện trên Cổng thông tin điện tử, công khai thông qua mã QR tại bộ phận một cửa các cấp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách thủ tục hành chính trong giải quyết hồ sơ, công việc từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và phục vụ tổ chức, cá nhân. Công tác chuyển đổi số, ban hành khá đầy đủ và kịp thời. Hạ tầng viễn thông, hạ tầng mạng máy tính và thiết bị công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư bổ sung nhằm đáp ứng yêu cầu khai thác sử dụng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu liệu. Duy trì thực hiện tốt công tác làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo 04 tiêu chí về đúng, đủ, sạch, sống..
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND thuyện Bắc Mê, Trần Mạnh Tuyên đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã, thị trân khẩn trương rà soát lại các chỉ số còn yếu, thấp, chỉ ra nguyên nhân để tập trung chấn chỉnh, khắc phục. Đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời đề xuất sửa đổi những quy định chưa phù hợp, chưa sát thực tế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Định kỳ hàng tuần tổ chức rà soát, theo dõi việc giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị mình, kịp thời chấn chỉnh khắc phục việc trễ hẹn hồ sơ. Tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp và người dân. Quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ công chức. Đẩy mạnh giải quyết hồ sơ thông qua môi trường điện tử. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ định danh điện tử mức độ 2 cho người dân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê