Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên chúc Tết và tặng quà tại Bắc Mê

25/01/2022 01:34 49 lượt xem

Ngày 20/1, Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đi chúc Tết và tặng quà tại huyện Bắc Mê. Cùng đi có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Thượng Tân

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên, đã đi chúc Tết và tặng quà cho 100 hộ gia đình nghèo của hai xã Yên Cường và Thượng Tân, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Chúc các hộ gia đình chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, an lành, đầm ấm bên gia đình. Thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế phòng chống dịch Covid 19, sau Tết bắt tay ngay vào sản xuất vụ xuân, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí  chúc bà con bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc; tích cực lao động, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ai cũng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; dặn dò bà con chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng thôn bản ngày càng phát triển, sạch đẹp hơn. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền hai xã Yên Cường, Thượng Tân, trong thời gian đến cần tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện để bà con Nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Tặng quà chúc tết Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội của hai xã Yên Cường, Thượng Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị lãnh đạo hai xã, cần phải duy trì tốt công tác phân công nhiệm vụ trực tết. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Chú trọng chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có công. Giữ gìn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngay sau tết duy trì tốt việc vận động tuyên truyền đưa con em đến trường học. Thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ngay từ những ngày đầu tháng đầu. Hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2022.

Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên, tặng quà cho gia đình ông Nông Văn Khoách, nguyên Chủ tịch UBND huyện

Cùng ngày Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên, đi chúc Tết và tặng quà gia đình Ông Nông Văn Khoách, cán bộ lão thành huyện Bắc Mê. Chúc ông luôn mạnh khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, chào đón một mùa xuân mới, Tết cổ truyền dân tộc vui tươi lành mạnh bên gia đình, tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến và kinh nghiệm của mình, góp phần xây dựng huyện Bắc Mê ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Cùng ngày Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên còn đến thăm hỏi tặng quà gia đình ông Ban Văn Khoan, thôn Tả Luồng xã Thượng Tân bị hỏa hoạn cháy nhà cách đây hơn một tháng thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng; Đến nay cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực của gia đình, gia đình ông đã làm lại được ngôi nhà tạm cấp IV để sinh hoạt hàng ngày. Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên ân cần động viên thăm hỏi, chia sẻ trước nhưng thiệt hại, mất mát, mong muốn gia đình sớm vươn lên sớm ổn định cuộc sống.
Tiếp đó Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đến chúc tết tặng quà cho cán bộ, việc chức Trung tâm y tế huyện Bắc Mê. Tại đây đồng chí đã biểu dương, ghi nhận kết quả thành tích của đội ngũ y, bác sỹ đã không quản ngại khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, nhờ đó đến nay Bắc Mê là huyện có tỷ lệ người mắc F0 thấp nhất trên địa bàn tỉnh, có tỷ lệ người được tiêm phòng dịch Covid 19 bao phủ trên 90% số dân trên địa bàn huyện. Đồng chí mong rằng cán bộ, viên chức của Trung tâm y tế huyện, tiếp tục huy tinh thần đoàn kết, duy trì kết quả đạt được thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như sự chỉ đạo về chuyên môn của ngành y tế, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn.

Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên tặng quà cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Dịp này đồng chí còn đến chúc Tết tặng quà các đồng chí Trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện, Văn phòng Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện. Đồng chí mong rằng sang năm mới huyện Bắc Mê sẽ tiếp tục có nhiều khởi sắc, Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy vai trò lãnh chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, góp phần đưa huyện Bắc Mê ngày càng phát triển, nhân dân cày càng sung túc ấm no, cải thiện nâng cao chất  lượng cuộc sống.
Cũng tại hai xã Yên Cường và Thượng Tân, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao tặng quà của huyện cho Đảng bộ, Chính quyền và Mặt trận tổ quốc xã cùng các hội đoàn thể. Cùng với đó đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân huyện, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao quà cho các hộ nghèo  của xã.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê