Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên thăm hỗ trợ gia đình có người tử vong do sét đánh

09/08/2021 00:55 110 lượt xem

Chiều ngày 3/8, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người tử vong do sét đánh vào tối ngày 2/8, tại thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc. Cùng đi có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Theo thông tin vào khoảng 20 giờ, ngày 2/8/2021 trên địa bàn thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc xảy ra mưa giông kèm theo sấm sét. Cả nhà anh Thào Xuân Quang đang ở nhà; đột nhiên nghe thấy tiếng nổ lớn, hệ thống điện trong nhà tắt hết. Sau đó mẹ nạn nhân lấy đèn pin soi xung quanh thì thấy con trai là Thào Xuân Quang đã nằm bất động dưới đất, gia đình tiến hành sơ cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Được biết gia đình nạn nhân thuộc hộ cận nghèo, con nạn nhân mới được 8 tháng tuổi.
Đến thăm, chia buồn cùng gia đình, đồng chí Chúng Thị Chiên,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã động viên, chia sẻ mất mát đối với gia đình và trao hỗ trợ 5 triệu đồng, mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Tại đây lãnh đạo UBND huyện đã trao hỗ trợ 6,4 triệu đồng tiền mai tang phí; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng. Trước đó, ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo chính quyền xã Minh Ngọc cũng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong do sét đánh.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê