Văn hóa - Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn dự Lễ khai giảng năm học mới tại xã Yên Định

16/11/2023 21:24 40 lượt xem

Sáng 5.9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại cụm trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Cùng dự còn có Lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo; Về phía huyện có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Phòng giáo dục đào tạo huyện; Lãnh đạo xã Yên Định.

Trong những năm qua, các trường liên tục duy trì đạt Chuẩn phổ cập giáo dục: Mầm non 5 tuổi; Giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở đúng độ tuổi. Trong năm học qua, các trường đã có nhiều thành tích tốt qua các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh như: Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi; học sinh giỏi các cấp... Tỷ lệ học sinh 6 - 14 tuổi đến lớp luôn đạt và vượt kế hoạch giao. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp luôn đạt các chỉ tiêu đề ra. Tư tưởng chính trị của cán bộ, giáo viên ổn định, yên tâm công tác. Các phong trào bề nổi như văn hoá, thể thao được các trường quan tâm. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang, đầy đủ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đánh hồi trống khai trường

Phát huy những kết quả đã đạt được, với chủ đề năm học mới “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố nâng cao chất lượng Giáo dục đào tào”; các trường quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024, như: Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu huy động học sinh từ 6 - 14 tuổi đến trường đạt trên 99% trở lên; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6 đạt 99% trở lên và tỷ lệ chuyển cấp, chuyển lớp đạt 100%.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, tặng quà các em học sinh xã Yên Định

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã đánh hồi trống khai trường và thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc các thầy, cô, học sinh sức khỏe, dạy tốt, học tốt.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê