Văn hóa - Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra việc duy trì sĩ số học sinh tại điểm trường thôn Kho Là xã Minh Sơn

15/05/2021 00:00 151 lượt xem

Ngày 13/5, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra việc duy trì sĩ số học sinh tại điểm trường thôn Kho Là xã Minh Sơn.

Điểm trường thôn Kho Là  có 4 lớp tiểu học với 75 học sinh, 4 lớp mầm non với 71 cháu từ nhóm lớp 2 tuổi đến 5 tuổi. Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần 7 giáo viên phụ trách tại điểm trường luôn duy trì thực hiện tốt công tác giảng dạy, truyền tải kiến thức cho học sinh 2 buổi trên ngày. Tỷ lệ học sịnh đến trường lớp đạt 98%. Tuy cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đường xá đi lại còn khó khăn, vất vả nhưng các thầy cô giáo trong điểm trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động các em học sinh trong độ tuổi đến trường đầy đủ. Điểm trường đã  thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Qua kiểm tra trường lớp học đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: các thầy, cô giáo của điểm trường chủ động triển khai tốt công tác giảng dạy, phụ đạo, truyền tải kiến thức cho các em học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học; Đảm bảo duy trì sĩ số học sinh đến trường, đến lớp đầy đủ, hoàn thành chương trình giảng dạy và đạt kết quả cao trong năm học 2020 - 2021. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.