Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên thăm tặng quà gia đình chính sách tại huyện Bắc Mê

26/07/2020 00:00 62 lượt xem

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ngày 25/7, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Minh Ngọc và Yên Định. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê và lãnh đạo 2 xã: Minh Ngọc, Yên Định.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thương binh ông Nông Trần Tiến; ông Lã Văn Nguyên, bị nhiễm chất độc hóa học, thôn Nà Cau; Bệnh binh Lã Văn Lâm, thôn Nà Lá, xã Minh Ngọc; thăm hỏi và tặng quà cho ông Long Ngọc Linh là thân nhân liệt sĩ Long Văn Chính hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1952 tại chiến dịch Điện Biên phủ và bệnh binh ông Ban Đức Tài, thôn Nà Yến, xã Yên Định, huyện Bắc Mê.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe đến các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Với truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang mãi khắc ghi công ơn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đối với công cuộc đấu tranh giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ cố gắng giữ gìn sức khỏe, là tấm gương mẫu mực trong đời sống, sinh hoạt, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu, giáo dục truyền thống cách mạng lớp người đi sau.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tinh Chúng Thị Chiên và Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng với gia đình ông Nông Văn Bính, thôn Nà Lá, xã Minh Ngọc. Có con trai là Nông Văn Chiến bị chết do tai nạn đổ xe ô tô hôm 21/7 vừa qua, tại thôn Nà Sáng, xã Minh Sơn.