Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự khai giảng năm học mới tại cụm trường xã Đường Âm

06/09/2019 00:00 93 lượt xem

Sáng ngày 05/9, cụm trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đường Âm huyện Bắc Mê, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đến dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tổ công tác phụ trách xã; Lãnh đạo Viettel Hà Giang; Lãnh đạo xã Đường Âm; Cùng toàn thể giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Năm học mới này Trường Mầm non xã Đường Âm huyện Bắc Mê có tổng số 16 cán bộ, giáo viên và 158 cháu học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi đến trường đạt 104% so với kế hoạch. Trường Tiểu học có 46 cán bộ, giáo viên, với 455 em học sinh. Tỷ lệ huy động học sinh từ 6-10 tuổi đến trường đạt 100% kế hoạch. Trường Trung học cơ sở có tổng số 21 cán bộ, giáo viên. Tỷ lệ huy động học sinh từ 11-14 tuổi đến trường đạt 97%. Đến thời điểm này cơ sở vật chất, trường lớp học của ba trường đã được tu sửa khang trang sạch đẹp, đảm bảo đủ đồ dùng học tập, đồ chơi cho các em học sinh.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao quà cho ba trường

Tại buổi lễ, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh hồi trống khai trường. Trao tặng mỗi trường một bộ máy tính, Tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh vào năm học mới. Đồng thời mong muốn tập thể giáo viên và học sinh cụm trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt Nghị quyết  của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đánh hồi trống khai trường

Dịp này, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Hà Giang tặng 10 xuất học bổng mỗi xuất 1 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập. Hội khuyến học huyện Bắc Mê trao tặng 19 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.