Văn hóa - Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho gia đình thương binh liệt sỹ xã Giáp Trung và Yên Định

25/07/2020 00:00 57 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Ngày 23/7, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã đi trao quà cho gia đình thương binh, liệt sỹ tại hai xã Giáp Trung và Yên Định.

Đến trao quà của Chủ tịch Nước, của tỉnh, của huyện cho thương binh Chảo Chỉn Lù, thôn Phiền Sủi xã Giáp Trung, tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1975, đóng quân ở tỉnh Quảng Ninh và gia đình thân nhân liệt sỹ Hoàng Văn Huấn, thôn Nà Xá, xã Yên Định, tham gia kháng chiến bảo vệ biên giới phía bắc, hy sinh năm 1983 tại mặt trận huyện Hoàng Su Phì. Đây là hai gia đình tiêu biểu của thôn, xã. Tổng giá trị mỗi xuất quà là 2,8 triệu đồng.

Trao quà cho hai hộ gia đình, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn, hai gia tiếp tục phát huy truyền thống gia đình có công với cách mạng. Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập trung phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, thực hiện tốt các tiêu chí của hộ gia đình, của thôn trong xây dựng Nông thôn mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy hỗ trợ cho thôn Phiền Sủi, xã Giáp Trung 3 triệu đồng, để làm sân vận động tại trung tâm thôn. Cá nhân đồng chí tặng quà cho hai hộ gia đình, mỗi xuất quà 300 nghìn đồng.