Phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê tổ chức cuộc thi KHKT cấp huyện, năm học 2019 – 2020

13/11/2019 00:00 168 lượt xem

Sáng 12/11, tại nhà đa năng Trường PDTNT, Phòng GD&ĐT Bắc Mê đã khai mạc và tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2019 – 2020.

Tham gia cuộc thi có 13 dự án trên tổng số 12 trường THCS trên địa bàn huyện. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực năng lượng hóa học, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, y sinh và khoa học sức khỏe…..Đây là cuộc thi nhằm khơi dậy năng lực nghiên cứu, tìm tòi, khám phá khoa học đối với học sinh bậc THCS. Các dự án năm nay nhìn chung có sự đầu tư lớn về trí tuệ, công cụ, dụng cụ và thân thiện với môi trường. Nhiều dự án có tính chuyên sâu, khả thi cao và có thể thực nghiệm tại cuộc sống hàng ngày.

Học sinh đang thuyết trình dự án trước BGK

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải và 04 giải khuyến khích.