Thông tin tuyên truyền

Ngành y tế huyện tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các nhà hàng ăn uống

28/05/2021 00:00 79 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở y tế và Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện, về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian dịch Covid - 19 đang diễn ra. Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện Bắc Mê, đã đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn trung tâm huyện Bắc Mê có trên 20 cơ sở nhà hàng kinh doanh ăn uống. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống trong việc chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Nội dung kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Làm các test xét nghiệm nhanh đánh giá các tiêu chí an toàn thực phẩm kèm theo. Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua kiểm tra cho thấy các nhà hàng, quán ăn chấp hành đầy đủ các quy định trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bắc Mê luôn được đảm bảo. Tại các nhà hàng ăn uống, quán ăn đều được bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm Chỉ thị  19 của Thủ tướng chính phủ về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.