Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường Mầm non Hoa Sen

10/10/2022 15:09 38 lượt xem

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người" những năm qua, trường mầm non Hoa Sen, thị trấn Yên Phú đã tập trung đổi mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, tích cực học nâng cao trình độ chuyên môn vào giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều năm liền trường luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu các trường Mầm non trong huyện.

Năm học này, trường mầm non Hoa Sen có 14 nhóm, lớp với 308 học sinh. Để công tác giáo dục được thực hiện hiệu quả, ngay từ đầu năm học trường đặc biệt chú trọng vào thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Thông qua việc được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, các cô đã xây dựng môi trường vui chơi, vận động, trong lớp và ngoài trời, tạo góc mở với mục tiêu là tạo điều kiện để trẻ được chủ động, sáng tạo, tư duy tích cực trong các hoạt động, góp phần phát triển toàn diện các kỹ năng theo chuẩn chương trình giáo dục mầm non.
Để nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Hằng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên được học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, các hội thi do nhà trường và ngành phát động. Qua đó, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, toàn tâm cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hiện 100% giáo viên đều soạn bài trên máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Về công tác chăm sóc trẻ, trường luôn chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ chế độ ăn, nghỉ tại trường của trẻ. Bên cạnh đó, Trường Mầm non Hoa Sen cũng tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, gắn với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động.
Cùng với giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng trường lớp khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, không chỉ được phụ huynh học sinh gửi trọn niềm tin mà còn là đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở Bắc Mê.

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê