Liên đội Trường THCS Yên Phú tổ chức cho học sinh trải nghiệm tại Căng Bắc Mê

04/12/2020 00:00 387 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021 và sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện, chiều 01/12 Liên đội Trường THCS Yên Phú đã tổ chức chuyến trải nghiệm cho các em đội viên tiêu biểu tại di tích lịch sử, văn hóa Căng Bắc Mê.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt việc giáo dục văn hóa truyền thống trong nhà trường. Các nội dung chủ yếu khi các em đến với Căng gồm: Thắp hương thành kính các chiến sĩ cách mạng giam cầm tại Căng; tổ chức lao động, vệ sinh làm sạch đẹp khuôn viên Căng; thăm quan, nghiên cứu, tìm hiểu giá trị lịch sử của Căng; tổ chức hát Quốc ca tập thể trên trung tâm Căng; tham gia một số hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian phù hợp tại Căng. Tất cả các hoạt động trên được ghi hình, chụp ảnh báo cáo lên Hội đồng đội huyện và lưu giữ tại phòng Truyền thống của nhà trường.