Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng Y tế tại xã Đường Hồng

04/07/2023 09:41 17 lượt xem

Ngày 26/06, Ban chỉ đạo CSSKND huyện Bắc Mê tổ chức Lễ phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng Trạm Y tế tại xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê. Dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Giang; UBND huyện Bắc Mê; đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cơ quan ban, ngành đoàn thể của xã.

Triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã Đường Hồng trên địa bàn huyện Bắc Mê, nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở đặc biệt là tuyến xã. Bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho từng người dân trên địa bàn. Cung ứng dịch vụ theo hướng toàn diện, liên tục, phối hợp và lồng ghép chặt chẽ giữa dự phòng và điều trị. Bảo đảm công bằng, hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu đến người dân và giảm quá tải bệnh viện. Đề án tập trung vào: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Y tế cơ sở; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; tăng cường đào tạo nhân lực; nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn; ứng dụng công nghệ thông tin, lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã trao tặng máy lọc nước cho Trạm y tế xã Đường Hồng

Tại lễ phát động, Sở Y tế tỉnh đã trao tặng 01 máy lọc nước cho Trạm y tế xã Đường Hồng. Hội Thầy thuốc trẻ Sở Y tế phối hợp với các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện Bắc Mê và Trạm Y tế xã Đường Hồng đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời tuyên truyền đến người dân về phòng chống các loại dịch bệnh, phòng chống tác hại của thuốc lá, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng tại buổi lễ phát động đoàn viên thanh niên xã Đường Hồng đã triển khai tích hợp định danh điện tử VNeID cho nhân dân trên địa bàn.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê