Thông tin tuyên truyền

Lễ Phát động Tháng công nhân năm 2022 và ra quân xây dựng tuyến đường “ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp gắn với mô hình nhà sạch, vườn đẹp

18/05/2022 02:42 51 lượt xem

Ngày 14/5, Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê phối hợp với UBND xã Lạc Nông tổ chức Lễ Phát động Tháng công nhân năm 2022 và phát động thực hiện tuyến đường “ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp” gắn với mô hình nhà sạch, vườn đẹp tại thôn Bản Khén xã Lạc Nông. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ;  LĐLĐ huyện; cấp ủy, chính quyền xã Lạc Nông; một số đơn vị Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, cùng đông đảo nhân dân thôn Bản Khén.

Tháng Công nhân năm 2022 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội các cấp, quan tâm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động. Để các hoạt động trong Tháng Công nhân đạt hiệu quả, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê đề nghị các công đoàn cơ sở, đoàn viên trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, như: Tiên phong, trách nhiệm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao; tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; tổ chức động viên thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi. Tại lễ phát động tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê đã trao tặng các suất quà cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ngay sau lễ phát động đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân thôn Bản khén xã Lạc Nông đã tiến hành ra quân chỉnh trang đường làng, ngõ xóm tại các trục đường liên thôn Bản Khén với các phần việc, phát quang bụi rậm, cỏ dại 2 bên đường, tiến hành trồng cây cảnh quan. Thực hiện tuyên truyền cho các hộ gia đình chỉnh trang khuân viên nhà ở, triển khai các phần việc của hộ gia đình trong xây dựng NTM. Theo kế hoạch của UBND xã Lạc Nông, thôn Bản Khén phấn đấu đạt chuẩn thôn NTM trong năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê