Lễ khởi động tháng thanh niên huyện Bắc Mê năm 2023

03/03/2023 10:55 72 lượt xem

Ngày 01/3/2023, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND và Đoàn Thanh niên xã Minh Ngọc tổ chức Lễ ra quân khởi động tháng thanh niên năm 2023 tại thôn Lùng Xuôi, xã Minh Ngọc. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ khởi động tháng thanh niên huyện Bắc Mê năm 2023

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi của thanh niên Huyện Bắc Mê bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2023) và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (01/01/1984 – 01/01/2024). BTV Huyện đoàn đã triển khai thực hiện những nội dung như: Trao tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Lùng Xuôi và thôn Lũng Lầu, xã Minh Ngọc. Hỗ trợ trồng 1.000 cây mỡ cho gia đình đoàn viên Tô Văn Thành – thuộc gia đình hộ nghèo của thôn Lùng Xuôi. Hướng dẫn hỗ trợ cài đặt định danh điện tử VNeID và app báo cháy 114 cho hơn 150 ĐVTN và bà con nhân dân tại xã Minh Ngọc. Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt bà con nhân dân xã Minh Ngọc.

Huyện đoàn Bắc Mê trao tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Ngọc

Năm 2023, cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Bắc Mê triển khai Tháng thanh niên với chủ đề: “Tuổi trẻ Bắc Mê tiên phong chuyển đổi số”. Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tạo sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ; nâng cao nhận thức và khơi dậy trong ĐVTN, thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Đoàn trong đoàn kết, tập hợp thanh niên và vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê