Lễ kết nghĩa giữa Huyện đoàn với Ban chỉ huy Quân sự huyện

08/10/2020 00:00 110 lượt xem

Ngày 6/10, Huyện Đoàn Bắc Mê tổ chức Lễ kết nghĩa và ký kết phối hợp hoạt động với Ban chỉ huy Quân sự huyện. Dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Nội dung của việc kết nghĩa là phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc “Xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội”. Tích cực tham gia hướng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, cuộc vận động “ uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực; tham gia các hoạt động góp phần nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia về XD NTM, các chương trình an sinh xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và giới thiệu việc làm cho đoàn biên, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, qua đó góp phần xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh trong thanh thiếu niên.

Phát biểu tại lễ kết nghĩa, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn sau lễ ký kết, hai đơn vị sẽ xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động thiết thực triển khai có hiệu quả, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng các kế hoạch chương trình hành động về các nội dung đã ký kết của hai đơn vị đạt hiệu quả.