Lãnh đạo UBND huyện thăm động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Phú Nam

20/09/2022 14:15 27 lượt xem

Sáng 10/09, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Thái, thôn Nà Quặc, xã Phú Nam bị cháy nhà vào rạng sáng10/09/2022. Cùng đi có  lãnh đạo phòng LĐTBXH, Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo xã Phú Nam.

Lãnh đạo UBND huyện thăm động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Phú Nam

Theo thông tin vào khoảng 01 giờ sáng ngày 10/9 nhân dân trong thôn phát hiện gia đình ông Nguyễn Văn Thái, thôn Nà Quặc, xã Phú Nam bị cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin xã Phú Nam đã huy động lực lượng tại chỗ và nhân dân trong thôn dập lửa, khống chế ngọn lửa không để lây lan. Tuy nhiên do ngọn lửa cháy vào lúc nửa đêm, gia đình không có ai ngủ tại nhà, các hộ cách xa nhau. Do đó ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ nhà bếp và 1/3 ngôi nhà sàn 5 gian 2 trái và 1 số tài sản của gia đình, ước tính thiệt hại trên 220 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do chập điện.
Tới thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền 2 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hội Chữ thập đỏ huyện và mong muốn gia đình vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn cùng chung tay giúp đỡ hỗ trợ gia đình sớm xây dựng lại nhà ở, ổn định cuộc sống. Tại đây xã Phú Nam trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình. Thời gian gần đây, có nhiều vụ cháy xảy ra do chập điện, nhân dân cần hết sức lưu ý về sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là kiểm tra các đường dây điện đã xuống cấp cần sửa chữa, thay thế tránh xảy ra các vụ chập điện, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê