Lãnh đạo huyện Bắc Mê thăm hỏi động viên gia đình bị cháy nhà

26/05/2021 00:00 210 lượt xem

Sáng ngày 24/5, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Phàn Xuân Quang, thôn Nà Thấng, xã Đường Âm bị cháy nhà vào tối ngày 23/5. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã; Hội Chữ thập đỏ huyện; chính quyền địa phương.

Theo thông tin từ UBND xã Đường Âm, vào khoảng 21 giờ tối ngày 23/5, tại nhà ông Phàn Xuân Quang, thôn Nà Thấng đã xảy ra cháy nhà gây thiệt hại lớn về tài sản. Chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời và nhận định, nguyên nhân là do ảnh hưởng của thời tiết: mưa to, sấm sét gây chập hệ thống điện trong nhà. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, cả gia đình ông Quang đều đang trong trang trại không có ai ở nhà. Sau khi phát hiện, lực lượng dân quân và bà con trong thôn đã đến giúp gia đình dập lửa nhưng do ngọn lửa cháy quá to nên đã thiêu trụi toàn bộ ngôi nhà sàn và nhiều tài sản trong nhà. Thiệt hại ban đầu ước tính trên 350 triệu đồng, rất may không gây thiệt hại về người.

Đến thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe, đã trao số tiền hỗ trợ ban đầu của Hội Chữ thập đỏ huyện 2 triệu đồng; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã 2 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền xã 3 triệu đồng, giúp gia đình phần nào ổn định về sinh hoạt và khắc phục hậu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng lại nhà ở, để gia đình ông Quang sớm ổn định cuộc sống.