Lãnh đạo huyện Bắc Mê thăm hỏi động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Giáp Trung

26/08/2022 09:03 39 lượt xem

Ngày 20/8, Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hộ nghèo bị cháy nhà vào chiều ngày 18/8, tại thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung. Cùng đi có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Giáp Trung; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Giáp Trung.

Lãnh đạo huyện Bắc Mê thăm hỏi động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Giáp Trung

Theo thông tin: Vào khoảng 16 h30 ngày 18/08/2022, tại gia đình anh Thào A Páo, thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung đã xảy ra cháy căn nhà gỗ 3 gian 2 trái, có diện tích trên 60 m2, tại thời điểm xảy ra cháy có con của anh Páo 5 tuổi ở nhà 1 mình. Ngay sau khi phát hiện đám cháy xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, cùng nhân dân trong thôn tham gia dập lửa. Nhưng do thời tiết nắng nóng, gió mạnh, ngọn lửa bốc cháy dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà và đồ dùng của gia đình. Rất may không gây thiệt hại về người. Tổng thiệt hại ước khoảng 250 triệu đồng. Hiện nay, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.
Tới thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà, cá nhân đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã đã trao số tiền 5 triệu đồng để động viên, chia sẻ khó khăn hoạn nạn với gia đình anh Thào A Páo và mong muốn gia đình vượt qua khó khăn. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trên địa bàn, cùng bà con nhân dân và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ, giúp gia đình ông Páo làm lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê