Khởi công xây dựng công trình nhà nội trú Trường THCS - THPT xã Minh Ngọc

21/03/2023 09:38 87 lượt xem

Ngày 10/3, tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê. Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam và Bộ Lao động thương binh xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà ở nội trú và các hạng mục phụ trợ cho Trường trung học cơ sở -Trung học phổ thông xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Vệt Nam; Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội; Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê.

Khởi công xây dựng công trình nhà nội trú Trường THCS - THPT xã Minh Ngọc
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng công trình

Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê có 17 lớp học với trên 600 em học sinh, đều là con em đồng bào các dân tộc thiểu số như: Dao, Tày, Mông, Nùng, Giấy…sống ở các xã Yên Định, Minh Ngọc, Thượng Tân, Minh Sơn. Khoảng cách từ nhà đến trường từ 10-15 km. Hiện nhà trường có trên 300 em có nhu cầu ở nội trú, nhưng cơ sở vật chất của nhà trường không đáp ứng đủ, nhiều em phải ở thuê trọ bên ngoài khu vực nhà trường.

Các đại biểu trao quà cho sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập của nhà trường

Do vậy, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến bình Việt Nam quyết định tài trợ đầu tư xây dựng nhà nội trú cho nhà trường, nhằm cải thiện môi trường sống, ăn ở cho học sinh. Công trình có mức đầu tư là 5 tỷ đồng được xây dựng 3 tầng với diện tích trên 500 mét vuông với các hạng mục: Phòng ở nội trú, bếp ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi và các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt của các em học sinh nội trú. Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn, yếu tố tự nhiên, bảo vệ môi trường….Công trình khởi công từ tháng 3, đến tháng 12/2023 sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà, phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà đánh giá cao đơn vị tài trợ, góp phần quan trọng vào xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học miền núi, cụ thể là tại xã Minh Ngọc của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Công trình có ý nghĩa quan trọng góp phần cho các em học sinh có chỗ ăn ở thuận tiện, sẽ nâng cao sức khỏe, giúp cho các em học sinh có thể trạng tốt và học tập tốt hơn. Đồng chí Mong rằng đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, sớm bàn giao cho nhà trường sử dụng trong năm học tới. Dịp này thứ trưởng Bộ lao động thương binh xã hội Nguyễn Thị Hà, cùng các đơn vị tài trợ trao tặng 50 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập, mong muốn các cháu nỗ lực cố gắng hơn nữa, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Sớm trở thành công dân có ích cho cho xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê