Thông tin tuyên truyền

Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê, giữ gìn an ninh trật tự” tại xã Phú Nam.

28/03/2023 16:57 37 lượt xem

Ngày 17/3, đoàn Thanh niên Công an huyện Bắc Mê phối hợp với đoàn xã Phú Nam tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê, giữ gìn an ninh trật tự” thôn Nà Đon, xã Phú Nam. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL huyện; cấp ủy, chính quyền xã Phú Nam; Công ty TNHH một thành viên Hoàng Quân 668.

Công trình thanh niên“Thắp sáng đường quê, giữ gìn an ninh trật tự” tại thôn Nà Đon, được đoàn xã Phú Nam thực hiện thi công lắp đặt có chiều dài 2 km với 20 cột đèn năng lượng mặt trời. Với tổng kinh phí 30 triệu, trong đó 20 triệu đồng từ nguồn kinh phí do đoàn thanh niên Công an huyện kêu gọi những nhà hảo tâm tài trợ, 10 triệu đồng UBND xã sử dụng nguồn ngân sách xây dựng NTM thực hiện. Nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, qua khảo sát tình hình thực tế, nhân dân thôn Nà Đon và Đoàn viên thanh niên xã Phú Nam đã góp ngày công tham gia thực hiện xây dựng các cột đèn. Qua nghiệm thu, công trình đảm bảo chất lượng, đúng với yêu cầu thiết kế kỹ thuật
Thôn Nà Đon là một trong những thôn trung tâm xã Phú Nam, tuyến đường được lắp đèn chiếu sáng có vai trò quan trọng thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân, thời gian qua tuyến đường ở các thôn trung tâm xã Phú Nam vẫn chưa có điện chiếu sáng, nguy cơ không đảm bảo về an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn là rất cao. Được sự quan tâm, hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê, bà con nhân dân thôn Nà Đon rất vui mừng, phấn khởi. Công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.
Đây là công trình thứ 2 thắp sáng đường quê tại tại xã Phú Nam. Trước đó năm 2022, Đoàn xã Phú Nam đã triển khai công trình thắp sáng đường quê tại thôn Tắn Khâu có chiều dài 800 m với 10 cột đèn. Công trình “Thắp sáng đường quê, giữ gìn an ninh trật tự” có ý nghĩa xã hội sâu sắc thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, qua đây khẳng định vai trò của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực, chung sức, chung lòng cùng với các ngành các cấp chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây cũng là một trong những công trình được Đoàn xã Phú Nam thực hiện chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023).

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê