Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Bắc Mê lần thứ X năm học 2022 - 2023

22/05/2023 10:34 36 lượt xem

Sáng ngày 19/5, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê, tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Bắc Mê lần thứ X năm học 2022-2023. Đến dự có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội thi năm nay gồm có 10 đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội tham gia dự thi thuộc 10 đơn vị trường Tiểu học, THCS, TH&THCS, PTDT Nội Trú trong toàn huyện. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 04 phần thi gồm: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm, mô hình sáng tạo hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực Công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi viết kiểm tra kiến thức, kỹ năng; Thi Thực hành, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội; Thi Năng khiếu Tổng phụ trách Đội.
Thông qua Hội thi nhằm lựa chọn, công nhận giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi, là dịp để giáo viên tổng phụ trách đội thể hiện phầm chất, tâm huyết, năng lực và được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệp về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong các trường học. Qua đợt thi này góp phần vào công tác đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội của các đơn vị. Để xây dựng, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện nhà. Từ đó nhằm tuyên dương và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong các đơn vị trường học trực thuộc.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê