Thông tin tuyên truyền

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở

24/06/2020 00:00 73 lượt xem

Ngày 22/6 Trung tâm bồi dưỡng chính trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê và các Ban XD Đảng huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở. Tham gia lớp học có 53 học viên là Phó chủ tịch, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở thôn, tổ dân phố trong huyện.

Tại lớp học các học viên được tiếp thu 5 bài trong cuốn “Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam biên soạn: MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Triển khai các cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê; chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020“Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngoài nội dung chương trình, lớp học còn được trao đổi, thực hành về nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở.

Qua lớp học giúp củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin của cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, vào chủ nghĩa xã hội; góp phần đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch; khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong xã hội. Đồng thời giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trên cơ sở đó nắm chắc những nghiệp vụ về công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở, biết tổ chức các hoạt động của Mặt trận, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.