Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2019 - 2020

05/06/2020 00:00 82 lượt xem

Sáng ngày 4/6, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Mê đã diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2019 - 2020.

Kỳ thi năm nay có 52 học sinh của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia, là những học sinh đã vượt qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn gồm: Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Thời gian thi 150 phút. Kỳ thi này được tổ chức thường niên hàng năm.

Đây không chỉ tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Đồng thời, là dịp để ngành giáo dục đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng giáo dục các huyện, cũng như các nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao chất lượng học sinh giỏi và giáo dục mũi nhọn.