Thông tin tuyên truyền

Kế hoạch kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện Bắc Mê

30/01/2018 00:00 345 lượt xem

Ngày 30/01, Đội Kiểm tra liên ngành 814 huyện Bắc Mê đã ban hành kế hoạch kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện Bắc Mê (Kế hoạch 02/KH-Đ814).

Nội dung chủ yếu như sau:

1. Mục đích

Tăng cường công tác quản lý nhà nước, kịp thời chấn chỉnh, phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã hội phát sinh, phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm trong các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng theo quy định của pháp luật. Thông qua kiểm tra nhằm tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh các dịch vụ văn hóa thực hiện đúng các quy định của pháp luật; xây dựng nếp sống văn minh.

2. Yêu cầu

- Trong quá trình kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin - truyền thông.

- Công tác kiểm tra phải được thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật; không được làm cản trở hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh; quy trình kiểm tra phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

II. NỘI DUNG VÀ ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA

1. Nội dung kiểm tra

- Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh thương mại, dịch vụ, mặt hàng hạn chế kinh doanh, cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện.

- Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các loại giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Kiểm tra việc tuân thủ pháp luật đối với hoạt động kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí khác.

2. Đối tượng kiểm tra

Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện bao gồm:

- Nhà hàng karaoke, đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật;

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, các đại lý kinh doanh dịch vụ bưu chính, viễn thông;

- Nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú;

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí;

- Các điểm chợ.

III. THỜI GIAN, THÀNH PHẦN ĐOÀN KIỂM TRA

1. Thời gian kiểm tra

Từ ngày 31/01 đến hết ngày 28/02/2018.

2. Thành phần đoàn kiểm tra

- Các thành viên Đội kiểm tra liên ngành 814 (theo Quyết định số 2947/QĐ-UBND ngày 04/12/2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Mê)

- Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn khi đoàn đến kiểm tra.

3. Kinh phí thực hiện

Ngoài tiền lương hiện hưởng do cơ quan chủ quản chi trả, các thành viên đội kiểm tra liên ngành tham gia thực hiện kế hoạch được sử dụng kinh phí xử lý hành chính (nếu có) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để hỗ trợ công tác kiểm tra.

1. Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin (Đội trưởng Đội 814)

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan thực hiện việc kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin - truyền thông trên địa bàn huyện đảm bảo theo đúng nội dung kế hoạch đề ra; tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thông tin;

- Tổng hợp kết quả kiểm tra và tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm (nếu có), báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện sau khi kết thúc đợt kiểm tra;

2. Cơ quan, đơn vị có thành viên tham gia Đội Kiểm tra liên ngành 814

Tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị tham gia phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành 814 trong thời gian thực hiện kế hoạch này;

- Chỉ đạo lực lượng chức năng hữu quan phối hợp xử lý các nhiệm vụ phát sinh trong quá trình kiểm tra khi được yêu cầu.

3. Thành viên Đội Kiểm tra liên ngành 814

Bố trí thời gian, công việc để tham gia đầy đủ đợt kiểm tra khi được yêu cầu.

Trên đây là kế hoạch kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Đội Kiểm tra liên ngành 814 huyện Bắc Mê. Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện.

Chi tiết Kế hoạch 02/KH-Đ814 tải về tại đây.