Huyện đoàn Bắc Mê ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021

10/06/2021 02:33 73 lượt xem

Ngày 7/6, tại thôn Nà Phiêng, xã Đường Âm, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với xã Đường Âm tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn; Cấp ủy, chính quyền xã Đường Âm.

Huyện đoàn Bắc Mê ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021
đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đoàn viên thanh niên tiến hành trồng 1.000 cây xanh tại thôn Nà Phiêng xã Đường Âm

Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, buổi lễ tổ chức ra quân với quy mô gọn, chú trọng thiết thực, hiệu quả, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 thanh niên huyện Bắc Mê tập trung tổ chức các hoạt động như: Hỗ trợ cải tạo vườn tạp; thực hiện giúp đỡ làm nhà ở cho Cựu chiến binh, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh ủy; thực hiện trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Tổ chức tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa và tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi ra quân đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên cần chủ động xung kích, tình nguyện đi đầu tham gia giải quyết những vấn đề mới, tập trung tuyên truyên phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, thay đổi tư duy người dân vùng sâu, vùng xa trong sinh hoạt hợp vệ sinh, thực hiện chương trình xây dựng NTM. Quan tâm tạo sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em tại địa phương. Các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện cần được tính toán khoa học, hiệu quả, tiết kiệm, phát huy được tính sáng tạo của tuổi trẻ; cần tuyên truyền sâu rộng để hoạt động tình nguyện thường xuyên, liên tục, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dịp này huyện đoàn đã trao 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở thôn Nà Phiêng, xã Đường Âm.

lãnh đạo huyện trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ngay sau buổi lễ ra quân các đồng chí lãnh đạo huyện và hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tiến hành tham gia trồng mới hơn 1.000 cây xanh, tiến hành giúp đỡ hộ gia đình ông Bồn Văn Bảy thôn Độc Lập cải tại vườn tạp, quy hoạch lại vườn, trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế và làm vườn rau với diện tích trên 100 m2. Cũng nằm trong chuối hoạt động chiến dịch tình nguyện hè Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bắc Mê đã thực hiện tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân xã Đường Âm và tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh trên địa bàn dân cư.
“Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” đã trở thành một nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.Thông qua chiến dịch này nhằm tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê