Huyện đoàn Bắc Mê khởi động Tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

19/03/2022 10:48 80 lượt xem

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Bắc Mê đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức chuỗi các hoạt động khởi động Tháng thanh niên thiết thực, hiệu quả.

Huyện đoàn Bắc Mê khởi động Tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

Ngay đầu tháng 3 huyện đoàn Bắc Mê đã khởi động tháng thanh niên được 20 công trình trong đó 13 công trình cấp xã và 07 công trình cấp huyện như đổ đường bê tông được hơn 2 km tại các xã Yên Định, Thượng Tân, Minh Ngọc; kết nối hỗ trợ 02 nhà ở cho hộ nghèo tại xã Minh Sơn; trồng mới hơn 2.000 cây xanh, 04 công trình thắp sáng đường quê, tổ chức Hội thảo thanh niên tham gia bài trừ các thủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Bắc Mê…. Ngoài ra, các tổ chức đoàn còn tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; các hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên... qua đó tạo môi trường thuận lợi nhất để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.
Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Mê, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027”  Tháng thanh niên năm nay được triển khai với nhiều đổi mới về nội dung và cách thức thực hiện, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, nội dung, ý nghĩa về đại hội Đoàn các cấp; giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, khơi dậy và nâng cao niềm tự hào trong đoàn viên thanh niên về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, khởi động cho Tháng thanh niên năm 2022 và chào mừng đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Mê, lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 đầy sôi nổi, thể hiện tinh thần, xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng của Tuổi trẻ huyện Bắc Mê.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê