Huyện Bắc Mê ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Phong

20/07/2018 00:00 186 lượt xem

Ngày 21/7, tại xã Yên Phong, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đây là địa phương được huyện lựa chọn đưa vào kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Yên Phong.

Đến nay xã Yên Phong đã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/năm. Thời điểm này xã đang tập trung các nguồn lực thực hiện 5 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí về giao thông, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, hộ nghèo, vệ sinh môi trường và tiêu chí thu nhập.

Tại lễ phát động, đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Yên Phong đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thực hiện lồng ghép các dự án hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện và nguồn lực xã hội hóa của địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đưa xã Yên Phong đạt tiến độ xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã tham gia đổ bê tông tuyến đường thôn Bản Tắn, khơi thông cống rãnh, chỉnh trang nhà cửa tại thôn Bản Lầng, các cơ quan, ban ngành cũng ra quân thực hiện giúp đỡ các hộ nghèo đã được phân công trên địa bàn xã.