Huyện đoàn Bắc Mê sôi nổi những hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên

27/03/2020 00:00 171 lượt xem

Ngay trong những ngày đầu tháng 3, nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương của tuổi trẻ huyện Bắc Mê đã diễn ra sôi nổi.

Các hoạt động tháng thanh niên được tuyên truyền, triển khai hoạt động đến đông đảo Đoàn viên thanh niên từ cấp huyện đến cơ sở, bằng việc làm cụ thể: 100% cơ sở đoàn có các hoạt động, công trình phần việc trong Tháng thanh niên năm 2020; Tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đoàn bằng các công trình, phần việc thanh niên cụ thể tham gia vào xây dựng Nông thôn mới như: Trồng mới trên 50.343 cây xanh và các loại hoa, làm mới hơn 850 m đường bê tông nông thôn.... tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện với hoạt động ý nghĩa như dọn đẹp, vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; thực hiện 01 công trình thanh niên cấp huyện, 08 công trình cấp xã; Thành lập 13/13 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus corona (Covid-19) gây ra.

Để các hoạt động trong tháng thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch phù hợp, bám sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế tại địa phương; chủ động, sáng tạo triển khai những cách làm, mô hình mới hiệu quả…Với sự chỉ đạo sát sao của BTV Huyện Đoàn và sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, sau buổi lễ ra quân, các đơn vị đều tổ chức các hoạt động khởi động ý nghĩa, thiết thực, huy động đông đảo lực lượng cán bộ, ĐVTN tham gia.

Những hoạt động trong Tháng Thanh niên nhằm nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động tập thể.