Huyện đoàn Bắc Mê ra quân chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2020

03/07/2020 00:00 128 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Ngày 02/7, tại khu Di tích lịch sử Căng Bắc Mê, Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện đoàn, cùng gần 100 đoàn viên, thanh niên đến từ trường THPT Bắc Mê.

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ với chủ đề “Rèn luyện – Sẻ chia – Tri ân và Trưởng thành” được triển khai từ đầu tháng 7 đến hết tháng 8 năm 2020. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trong các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; tạo môi trường cho đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ tham gia lao động thực tiễn, tìm hiểu phong tục, tập quán, lịch sử, địa lý của địa phương qua đó củng cố, bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm sống, kỹ năng thực hành xã hội.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã được hướng dẫn viên du lịch của huyện giới thiệu về Di tích lịch sử Căng Bắc Mê và tiến hành dọn dẹp vệ sinh Căng Bắc Mê. Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Mê cùng các đoàn viên thanh niên trong đội tình nguyện chiến dịch Hoa phượng đỏ của trường THPT Bắc Mê đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Động, tại thôn Đồn Điền, xã Yên Cường.

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” và tập trung hướng về cơ sở, với nhiều hoạt động, phong trào sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện, góp phần làm nên thành công chung cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Bắc Mê năm 2020.