Chuyển đổi số

Họp thống nhất kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của các Ban chỉ đạo do Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban năm 2024

18/01/2024 09:34 64 lượt xem

Ngày 9/1, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp thống nhất kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của các Ban chỉ đạo do Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp đã thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê năm 2024; Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2024; Ban chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2024; Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2024; Ban chỉ đạo chuyển đổi số năm 2024; Bộ phận công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2024. Các đại biểu tham gia buổi họp đã tập trung thảo luận, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024.
Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: văn phòng tiếp thu các ý kiến, góp ý hoàn thiện kế hoạch; cụ thể hóa các giải pháp tỉnh đã chỉ đạo thực hiện trong năm 2024 đồng thời tiếp cận được các chỉ tiêu toàn khóa đến năm 2025 hoàn thành; cụ thể hóa chỉ tiêu các năm theo kế hoạch tỉnh giao và các chỉ tiêu khác. Trong Kế hoạch cần quán triệt đủ các yêu cầu rõ việc, rõ thời gian, kết quả; kế hoạch cần có nội dung tuyên truyền, vận động qua Pa nô, áp phích, chuyển đổi số, xóa bỏ hủ tục còn ít hoặc chưa có; chú ý việc biên soạn thành tiếng dân tộc, mạng xã hội để tuyên truyền… Công tác kiểm tra, giám sát phải có thời gian thực hiện cụ thể, không nói chung chung. Mỗi Ban chỉ đạo phải tìm một nội dung công việc mang tính chất sáng tạo của Bắc Mê. Kế hoạch xóa bỏ hủ tục cần tiếp cận hệ thống chỉ tiêu đã đăng ký thực hiện với tỉnh. Kế hoạch cải tạo vườn tạp: Bổ sung vườn mẫu, ra quân trong quý II/2024 phải xong. Đổi mới hình thức giao ban, kiểm tra, giám sát có thời gian cụ thể, phải đảm bảo 4 tiêu chí, phong trào phát triển kinh tế vườn. Kế hoạch chuyển đổi số: rà soát lại toàn bộ các chỉ số, chỉ tiêu. Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể: Xác định thời gian cụ thể, bỏ nội dung giải tỏa các doanh nghiệp; xây dựng các HTX tại các thôn thực hiện thôn nông thôn mới. Các cơ quan Thường trực phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện kế hoạch để triển khai thực hiện.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê