Họp ban chỉ đạo chuyển đổi số

13/03/2022 19:28 250 lượt xem

Chiều ngày 10/3, Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Bắc Mê tổ chức họp triển khai nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì, phát biểu kết luận buổi họp. Cùng dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Họp ban chỉ đạo chuyển đổi số
Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số

Thực hiện chuyển đổi số, hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn huyện được duy trì, nâng cấp băng thông rộng từ huyện tới xã, thị trấn. Hạ tầng thiết bị, mạng Lan tại các đơn vị đảm bảo 100% các cơ quan đơn vị huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, kết nối Internet. 100% xã, thị trấn đã có cáp quang; tỷ lệ xã, thị trấn có mạng Internet băng thông rộng đạt trên 90%, riêng khu vực trung tâm xã, khu vực tập trung đông dân cư đạt 100%; tỷ lệ phủ sóng điện thoại di động đạt 95%, riêng khu vực trung tâm, tập trung đông dân cư đạt 100%. Trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan đơn vị huyện, các xã, thị trấn cơ bản được trang bị đảm bảo thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin. Duy trì hoạt động hiệu quả hệ thống thư điện tử công vụ với 797 tài khoản cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan nhà nước. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức có tài khoản thư điện tử và thường xuyên sử dụng trong công việc. Thực hiện duy trì 02 hệ thống quản lý văn bản điều hành Ioffice.vn; công tác quản trị 7.418 tài khoản người dùng trên hệ thống của huyện. Tỷ lệ văn bản phát hành có ký số đạt 88%.
Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện đề nghị. Bộ phận tham mưu, thành viên Ban chỉ đạo căn cứ vào kế hoạch của huyện, bộ tiêu chí của tỉnh, nội dung chuyển đổi số của các Sở liên quan để ban hành mới điều chỉnh, bổ sung các văn bản cho phù hợp thực tiễn của huyện. Nghiên cứu đề xuất bộ tiêu chí đối với các xã, tiến tới đối với các cơ quan đơn vị, hoàn thiện hệ thống văn bản trong tháng 3. Yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cụ thể hóa văn bản, rà soát văn bản đồng thời triển khai thực hiện. Xác định kế hoạch tuyên truyền quán triệt chuyển đổi số, thay đổi nhận thức trong cán bộ, đảng viên bằng nhiều hình thức, phát động các phong trào thi đua. Trong 15 nội dung kiến tạo thể chế phải đảm bảo thời gian ban hành. 18 nội dung chính quyền số phải đánh giá có kết quả cụ thể, để có kế hoạch triển khai thực hiện, trú trọng việc sử dụng chữ ký số của cá nhân. Việc giải quyết hồ sơ trực tuyến, trú trọng chuyển đổi nhận thức, xây dựng mục tiêu chuyển đổi số trong các cơ quan đơn vị. Ban hành kế hoạch tập huấn hội nghị, hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số. Phát động phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác khen thưởng. Kiến tạo về thể chế, hệ thống văn bản của huyện, kế hoạch cho từng cơ quan đơn vị. Quy chế vận hành và sử dụng các hệ thống chuyển đổi số. Đối với chương trình chính quyền số gồm 18 nội dung cần đánh giá chi tiết để có biểu đánh giá, kiểm soát tốt việc thực hiện chữ ký số. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến, việc cung cấp thông tin, thúc đẩy kinh tế xã hội số. Hợp tác xã tham gia chuyển đổi số, quảng bá giới thiệu các sản phẩm OCOP. Rà roát các thôn bản chưa có loa truyền thanh, mạng Internet.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê