Hội thảo chương trình giáo dục Mầm non và sách giáo khoa tại huyện Bắc Mê

10/10/2022 16:53 35 lượt xem

Ngày 7/10, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh tổ chức Hội thảo chương giáo dục Mầm non và dạy học sách giáo khoa lớp 1,2,3 tại huyện Bắc Mê. Tham gia hội thảo có đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo; Lãnh đạo Phòng Giáo dục các huyện: Bắc Mê; Quản Bạ; Thành phố Hà Giang. Riêng huyện Bắc Mê có Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học trong toàn huyện.

Tại Hội thảo, Đối với giáo dục Mầm non, trao đổi về các nhiệm vụ triển khai theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Xây dựng chương trình giáo dục nhà trường; phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non nhất là các lớp có trẻ 5 tuổi... Đối với tiểu học hội thảo các nhiệm vụ triển khai theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học lớp 1, lớp 2, lớp 3 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Thực hiện lồng ghép học thông qua chơi trong các tiết dạy; tổ chức dạy học Tiếng Anh, Tin học; nâng cao chất lượng giáo dục các lớp.
Hội thảo nhằm giúp giáo viên mầm non có thể nhanh chóng triển khai và áp dụng nhuần nhuyễn những nội dung mới của Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi vào công tác quản lý và chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên tiểu học sử dụng tài liệu giáo dục lớp 1, lớp 2 và lớp 3 hiệu quả, xây dựng kế hoạch bài dạy, vận dụng được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng tích hợp trong hoạt động trải nghiệm và các môn học lớp 1, lớp 2 và lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê